image banner
Mỹ Thạnh Đông đăng ký nghĩa vụ quân sự công dân tuổi 17 và công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ

Để đảm bảo lễ đăng ký diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định, công tác hướng dẫn cho các thanh niên đến đăng ký được Ban CHQS xã thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu tiếp đón.

Anh-tin-bai

Để đảm bảo thanh niên đến điểm đăng ký đúng thời gian, Hội đồng NVQS xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện NVQS theo quy định.

Anh-tin-bai

Tại điểm đăng ký, các thanh niên được kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ, văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao….Kết thúc đợt đăng ký, Có 54 công dân đăng ký nvqs và 64 công dân đăng ký nghĩa vụ tham gia dqtv  đến đăng ký đúng theo Luật định.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, nhằm quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên sẵn sáng nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định.Nhằm quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đúng đối tượng, đúng luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Dân quân tự vệ theo quy định.

Huỳnh Như